Sunday, 27/09/2020 - 06:51|
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Nhọc nhằn con đường đưa cái chữ về với học sinh

Điểm trường Phù Trì(Trường Tiểu học Phương Giao, xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên)

Điểm trường này chỉ cách điểm trường chính 5km, nhưng điều kiện đi lại của giáo viên, học sinh ở điểm trường này vô cùng vất vả, khó khăn.

Nhọc nhằn con đường đến lớp

Để đến được điểm trường dạy học, những người giáo viên phải vượt qua những quãng đường đất, dốc cao, muôn trùng khúc khuỷu. Mùa nắng việc đi lại còn thuận tiện, nhưng mỗi khi mưa về con đường này trở nên trơn trượt, lầy lội mọi phương tiện như xe máy, xe đạp phải lết từng mét một.

Bởi vậy, con đường càng trở nên khó khăn đối với những người giáo viên lên đây dạy học. Để đến trường được các thầy cô phải giúp nhau đẩy những chiếc xe qua một đoạn dốc dài, các thầy cô luôn phải trang bị cho mình những bộ đồ bảo hộ: Quần áo mưa, và đôi ủng (các thầy cô thường chêu nhau đó là những đôi bốt) khi đến được với điểm trường thì các thầy, cô giống như những bác nông dân vừa tranh thủ đi cày ruộng vậy.

Nguồn: thphuonggiao.thainguyen.edu.vn
Năm 2020 : 2.017