Monday, 25/05/2020 - 08:10|
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Ngày 13/10/2017 Tổ khối 4-5 thực hiện "Chuyên đề dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch"

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017 - 2018, ngày … tháng 10 năm 2017 trường tiểu học Phương Giao tổ chức chuyên đề khối 4 + 5 môn Mĩ thuật dạy theo phương pháp Đan Mạch do cô giáo Nguyễn Thị Quân dạy.
Đây là phương pháp dạy học phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Kích thích sự tương tác, tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức. Từ đó các em có thể hình thành và phát triển ba năng lực cốt lõi là:
  + Sáng tạo mĩ thuật và qua đó biểu đạt bản thân qua suy nghĩ, tình cảm, mong muốn,…

Học sinh hoạt động nhóm

thực hành

Các nhóm thực hành

+ Hiểu cảm nhận và phản ánh được hình ảnh của sản phẩm/tác phẩm mĩ thuật (phân tích, đánh giá được sản phẩm/tác phẩm).

Học sinh trưng bày sản phẩm

+ Giao tiếp, trao đổi, tiếp nhận ý tưởng và ý nghĩa thông qua sản phẩm/tác phẩm mĩ thuật.
Trong tiết dạy, giáo viên đã chuẩn bị bài chu đáo, sử dụng tốt đồ dùng dạy học, thực hiện đủ các bước lên lớp. Giáo viên đã quan tâm tới từng học sinh và chú ý sửa sai cho các em. Trong tiết học, các em chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài và đã nắm bài rất tốt, biết vẽ, nêu được ý tưởng thông qua sản phẩm.
Sau giờ dạy các đ/c giáo viên đã cùng nhau rút kinh nghiệm những ưu điểm, tồn tại cần khắc phục. Những ý kiến của các đ/c giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy đối với môn học để giờ dạy được hay hơn và hiệu quả hơn.

Giáo viên nhận xét, đánh giá sản phẩm.

Nguồn: thphuonggiao.thainguyen.edu.vn
Năm 2020 : 1.107